8/7: Lễ hội chọi trâu Hải Phòng

8/7: Lễ hội chọi trâu Hải Phòng
Sáng 8/7, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, diễn ra vòng đấu loại của 32 trâu thuộc 7 phường trong quận Đồ Sơn tham gia Lễ hội chọi trâu truyền thống năm 2011.
Dù là vòng đấu loại, nhưng không khí trận đấu hết sức sôi động và căng thẳng. Suốt 16 trận đấu, có những tình huống tấn công kịch tính, bất ngờ, nhưng cũng có tình huống làm người xem sốt ruột. Hầu hết các cặp xông thẳng vào nhau ngay khi được đưa vào sân, nhưng có cặp đánh chàng màng buộc ban tổ chức phải quyết định, ở lần tấn công cuối, con nào đánh trước sẽ giành phần thắng.

Có 2 trận đấu, ban tổ chức không thể đưa ra kết quả cuối cùng mà yêu cầu các chủ trâu về phường dàn xếp kết quả. Đó là trận 5, giữa trâu 32 của ông Hoàng Tuấn Thanh và trâu 29 của ông Ngô Văn Tám. Trận 5 kéo dài trong vòng 15 phút, hai bên dùng đòn mạnh tấn công nhau rồi rượt đuổi nhau khắp sân.

Ngược lại với trận đấu này, ở trận số 15, trâu số 06 của ông Bùi Đức Tùy và trâu số 10 của ông Hoàng Đình Choan không chịu tấn công nhau. Không mất sức nhất trong vòng đấu loại này là trâu số 23 của ông Hoàng Gia Thành. Trâu 23 được dắt ra sân trong suốt 10 phút nhưng đối thủ là trâu số 24 của ông Đinh Đình Xuân không xuất hiện. Ban tổ chức tuyên bố trâu 23 thắng cuộc.

Sau vòng đấu loại, 16 chú trâu thắng cuộc sẽ tham gia vòng chung kết Lễ hội chọi trâu truyền thống năm 2011 vào ngày 6 tháng 9 (tức 9/8) âm lịch./.

Tác giả bài viết: Minh Thu

Nguồn tin: Báo tin tức